Bộ GTVT cho biết như vậy trong báo cáo vừa gửi Phó thủ tướng Lê Văn Thành về tình hình triển khai dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, giai đoạn 1. Theo Bộ GTVT, với dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư sân bay Long Thành do UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư, đến nay tỉnh Đồng Nai mới bàn giao 1.284ha (đạt 50,7%) trong số 2.532ha đất cho giai đoạn 1, giải ngân được 10.660 trong số 22.856 tỉ đồng, đạt 46,6%. Ngoài ra, tiến độ xây dựng các khu tái định cư cũng không thể hoàn thành trong năm 2021.

Ngoài các nguyên nhân cũ, dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp ảnh hưởng rất lớn đến công tác giải phóng mặt bằng của địa phương. Công tác thi công các dự án thành phần khu tái định cư cũng gặp nhiều khó khăn trong việc điều động nhân lực, nguồn cung cấp vật tư, thiết bị. Nếu không đáp ứng tiến độ giải phóng mặt bằng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ triển khai xây dựng dự án.

Bộ GTVT cho biết, dự án thành phần 3 (rà phá bom mìn, xây hàng rào, khu bay, nhà ga hành khách..), TCT Cảng hàng không VN (ACV) triển khai công tác rà phá bom mìn ngay từ tháng 11/2020 để đảm bảo chuẩn bị mặt bằng thi công phần móng nhà ga hành khách vào tháng 2/2022. Đến nay, công tác rà phá bom mìn đã thực hiện khoảng 65% diện tích đất được bàn giao, dự kiến hoàn thành trong tháng 12/2021.

Công tác san nền thoát nước khu vực nhà ga hành khách và sân đỗ tàu bay cơ bản hoàn thành thiết kế kỹ thuật, sẽ triển khai thi công trong tháng 11/2021 để phục vụ khởi công phần móng nhà ga hành khách vào tháng 2/2022, các khu vực còn lại khởi công trong quý 1/2022.

Việc thiết kế kỹ thuật hạ tầng (công trình khu bay, hệ thống giao thông nội cảng, hạ tầng kỹ thuật điện nước viễn thông...) cũng đang được ACV thực hiện thủ tục lựa chọn nhà thầu thiết kế kỹ thuật, đảm bảo tiến độ khởi các hạng mục trong năm 2022, hoàn thành trong tháng 6/2025.

Một góc khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ dự án CHK quốc tế Long Thành

Một góc khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ dự án CHK quốc tế Long Thành.

Công trình nhà ga hành khách cũng sẽ được khởi công trong tháng 2/2022, hoàn thành trong tháng 6/2025; Các hạng mục công trình nhà để xe, nhà ga hàng hoá số 1, các khu bảo trì… đang triển khai công tác lựa chọn nhà thầu thiết kế cơ sở; dự kiến hoàn thành thiết kế trong tháng 12/2022.

Các công trình phục vụ quản lý bay thuộc dự án thành phần 2, do TCT Quản lý bay VN (VATM) làm chủ đầu tư đang triển khai thủ tục lựa chọn nhà thầu tư vấn. Dự kiến sẽ khởi công xây dựng đài kiểm soát không lưu và các công trình phụ trợ vào tháng 1/2023, hoàn thành vào tháng 1/2025.

"Hiện 2 dự án thành phần trên cơ bản đảm bảo tiến độ. Trong đó, hạng mục đài kiểm soát không lưu và nhà ga hành khách là hai đường găng của dự án. Do đó, VATM và ACV tập trung đẩy tiến độ công tác chuẩn bị hạng mục này để không ảnh hưởng đến tiến độ chung", Bộ GTVT thông tin.

Liên quan dự án thành phần 4 gồm các công trình như: nhà ga hàng hoá, kho giao vận, khu bảo dưỡng thiết bị mặt đất, khu cung cấp suất ăn, khu cung cấp nhiên liệu, khu logistics hàng không… trong giai đoạn 1 của sân bay Long Thành, Bộ GTVT cho biết sẽ ưu tiên lựa chọn thực hiện khu vệ sinh máy bay; khu bảo trì phương tiện phục vụ mặt đất; khu cung cấp suất ăn, trung tâm điều hành của các hãng hàng không; khu bảo trì tàu bay; các công trình còn lại triển khai khi có nhu cầu.

Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, Bộ GTVT cho biết dự án sẽ thu hồi đất một lần cho toàn bộ 5.000 ha để xây dựng sân bay Long Thành và hơn 364 ha xây dựng 2 khu tái định cư với tổng mức đầu tư là 22.856 tỷ đồng.

Đến nay, diện tích đất đã thu hồi được hơn 1.284 ha, đạt 50,7%; còn lại hơn 1.247/2.532 ha dự kiến bàn giao trong năm nay. Lũy kế giải ngân từ năm 2018 đến nay đạt 10.660 tỷ đồng, tương đương 46,65%.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai, công tác giải phóng mặt bằng thời gian qua gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Cụ thể, trong công tác thu hồi đất của các hộ dân hiện nay có khoảng 1.000 hộ dân gặp khó khăn trong xử lý hồ sơ bồi thường (chuyển nhượng, cho tặng bằng giấy viết tay). Do đó, nếu không giải phóng toàn bộ mặt bằng sạch theo đúng tiến độ sẽ ảnh hưởng đến biện pháp thi công tổng thể giai đoạn 1.

Về 3 tuyến giao thông kết nối, UBND huyện Long Thành đang rà soát ranh giới giải phóng mặt bằng, kiểm tra, đối chiếu sự phù hợp của ranh giới thu hồi đất và quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất.

Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành có tổng mức đầu tư khoảng 336.630 tỷ đồng (tương đương khoảng 16,06 tỷ USD, áp dụng tỷ giá của năm 2014), trong đó, giai đoạn 1 là 114.450 tỷ đồng (tương đương 5,45 tỷ USD).

Công trình này được sử dụng một phần vốn ngân sách Nhà nước, vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), vốn cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước của ngành hàng không, vốn doanh nghiệp, vốn đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) và các loại vốn khác theo quy định của pháp luật.